logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

พระบูชาไพรีพินาศ ญสส. รุ่นขุมทรัพย์เศรษฐี วัดบวรนิเวศวิหาร


฿0.00
พระบูชาไพรีพินาศ ญสส. รุ่นขุมทรัพย์เศรษฐี วัดบวรนิเวศวิหารพระไพรีพินาศ เป็นพระนามของพระพุทธรูป ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ ณ เก๋งบนชั้นสองของพระเจดีย์ใหญ่วัดบวรนิเวศ วิ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระบูชา
  • รหัสสินค้า : 008595

รายละเอียดสินค้า พระบูชาไพรีพินาศ ญสส. รุ่นขุมทรัพย์เศรษฐี วัดบวรนิเวศวิหาร

 

พระบูชาไพรีพินาศ ญสส. รุ่นขุมทรัพย์เศรษฐี วัดบวรนิเวศวิหาร

 

พระไพรีพินาศ   เป็นพระนามของพระพุทธรูป ปัจจุบันประดิษฐานอยู่ ณ เก๋งบนชั้นสองของพระเจดีย์ใหญ่วัดบวรนิเวศ วิหาร กรุงเทพฯ เป็นพระศาลาแกะที่มีชนาดย่อม หน้าตักกว้าง 33 ซม. และมีความสูงถึงปลายรัศมี 53 ซม. สมเด็จฯกรมพระยาดำรงราชานุภาพได้ทรงมีพระวินิจฉัยในสาสน์สมเด็จว่า"พระไพรี พินาศเป็นพระพุทธรูปแบบมหายานปางประทับ นั่งประทานอภัย กล่าวคือ มีพระพุทธลักษณะเหมือนพระปางมารวิชัยหัตถ์ขวาที่วางอยู่บนพระชานุขี้น"

พระไพรีพินาศ องค์นี้มีผู้นำมาถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ซึ่งขณะนั้นยังทรงผนวชอยู่ที่ วัดบวรนิเวศวิหาร และอยู่ในรัชกาล พระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พระ ไพรีพินาศ องค์นี้ทรงแสดง อภินิหาริย์ ให้ปรากฏอริราช ศัตรูที่คิดปองร้าย พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ต่างมีอันเป็นไป และพ่ายแพ้ภัยตนเอง พระองค์จึงโปรดให้ถวาย พระนามของพระพุทธ รูปองค์สำคัญนี้ว่า   พระไพรีพินาศ  โดยมีหลักฐานเป็นกระดาษพับสอดไว้ใต้ฐานมีอักษรเขียนว่า "พระสถูปเจดีย์ศิลาบัลลังก์องค์ จงมีนามว่าพระไพรีพินาศ ตตเทอญ" และอีกด้านเขียนว่า "เพราะตั้งแต่ทำมาแล้ว คนไพรีก็วุ่นวายยับเยินไปโดยลำดับ" หลักฐานดังกล่าวได้ค้นพบเมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ.2507 ระหว่างซ่อมแซมพระเจดีย์ 96 ปี วัดบวรนิเวศวิหาร

เนื่องในวาระอันเป็นมิ่งมงคลในวโรกาสที่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจริญพระชันษา 96 ปี มูลนิธิโรงเรียนนนทรีวิทยาจึงได้จัดตั้งโครงการสนับสนุนการศึกษาเพื่อเด็ก กำพร้าไร้ที่พึ่ง ในการนี้คณะกรรมการจึงได้ดำเนินการจัดสร้างพระไพรีพินาศ โดยได้รับประทานอนุญาตจากสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก เพื่อมอบเป็นสิริสวัสดิ์แก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคสนับสนุนโครงการ ซึ่งพุทธคุณของพระไพรีพินาศนอกจากจะทำให้ศัตรูพินาศแล้ว ยังมีพุทธคุณทางเมตตามหานิยม คือทำให้ศัตรูเปลี่ยนใจจากร้ายกลายเป็นมิตรอีกด้วย อีกทั้งพิธบวงสรวงยังจัดตรงกับวันที่ 9 เดือน 9 ปี 09 เวลา 9 นาฬิกา 9 นาที ซึ่งเป็นฤกษ์ที่ดีที่สุดในรอบ 1,000 ปี เพราะจะบันดาลให้ผู้บูชาพระไพรีพินาศ ที่ประกอบพิธีในวันนี้มีความร่ำรวย เจริญรุ่งเรือง มีโชคลาภ ทั้งยังได้รับประทานแผ่นยันต์จากสมเด็จพระสังฆราช และสมเด็จพระราชาคณะ แล้วยังได้รับแผ่นยันต์จากพระเกจิทั่วประเทศอีก 108 รูป

 

     พระบูชาไพรีพินาศ ญสส. รุ่นขุมทรัพย์เศรษฐี วัดบวรนิเวศวิหาร เนื้อทองเหลือง ขัดเงา จำนวนสร้างเพียง 500 องค์เท่านั้น  มีโค๊ตและหมายเลขกำกับทุกองค์  คัดสภาพสวยมาก เป็นองค์ที่ลงรูปไว้เลยครับ  บริการส่งฟรีทั่วประเทศ  dq

รับประกันความแท้ 100%

 

@------ พระเครื่องรุ่นนี้หมดแล้วครับ [email protected]
หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงใหม่พร้อมราคาบูชาครับ
@------------- ขอบคุณครับ [email protected]


***** ต้องการเ่ช่าบูชา คลิกที่นี่ได้เลยครับ *****

 

  นึกถึง พระเครื่อง นึกถึง โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง

 พระเครื่อง ตะกรุด พระขุนแผน เครื่องราง พระกริ่ง กุมารทอง กรมหลวงชุมพร
บทความพระเครื่อง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เจดีย์แดง ตลาดพระเครื่อง รัชกาลที่ 9 และอีกมากมายที
     โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง 

พระเครื่อง