logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

พระกรุวัดเกาะ เนื้อชินเงิน องค์ที่ 12 พิมพ์นาคปรก ผิวปรอทเดิม สวยแชมป์


฿0.00
พระเครื่อง, พระกรุ, พระกรุวัดเกาะ เนื้อชินเงิน องค์ที่ 12 พิมพ์นาคปรก ผิวปรอทเดิม สวยแชมป์
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระ กรุ
  • รหัสสินค้า : 009666

รายละเอียดสินค้า พระกรุวัดเกาะ เนื้อชินเงิน องค์ที่ 12 พิมพ์นาคปรก ผิวปรอทเดิม สวยแชมป์

พระกรุวัดเกาะ เนื้อชินเงิน

 

         วัดเกาะในปัจจุบันมีนามเป็นทางการว่า วัดสัมพันธวงศ์ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรีชนิดวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ในเขตสัมพันธวงศ์ กทม. มีการแตกกรุมาถึง 3 ครั้ง กรุแตกออกมา ถึง 3 ครั้ง ดังนี้

 

พระกรุวัดเกาะ เนื้อชินเงิน องค์ที่ 12 พิมพ์นาคปรก ผิวปรอทเดิม สวยแชมป์ครั้งที่ 1 ซุ้มทางเดินระหว่างพระอุโบสถกับวิหารได้พังลงมาทำให้พระเครื่องต่างๆ ตกกระจัดกระจายลงมาเป็นจำนวนมากซึ่งทางวัดได้เก็บรวบรวมเอาไว้และแจกให้ผู้ ต้องการไปสักการะบูชาบ้าง ส่วนหนึ่งได้นำไปบรรจุในพระเจดีย์ที่สร้างขึ้นใหม่

ครั้งที่ 2 ซุ้มประตูกำแพงโบสถ์วิหาร ด้านทิศตะวันตกพังลงมาปรากฏว่ามีพระเครื่องชินเงินเช่นเดียวกับที่พบในครั้ง แรกตกอยู่ทั่วไป ต่อมาได้มีกลุ่มทหารเรือได้นำไปทดลองยิงปรากฏว่า ลูกปืนเกิดด้านขึ้นมา จึงเกิดการแตกตื่นแห่มาเอากันไปจนหมดสิ้น

ครั้งที่ 3 ทางวัดได้ทำการรื้อพระอุโบสถ วิหารและพระเจดีย์เพื่อทำการปฏิสังขรณ์ใหม่ จนวันที่ 15 เมษายน 2515 ทางวัดได้อัญเชิญพระประธานในพระอุโบสถหลังเก่าขึ้นมาประดิษฐานในพระอุโบสถ หลังใหม่ จึงได้พบพระเครื่องเนื้อชินเงินต่างๆหลายพิมพ์ทรง

 

พระกรุวัดเกาะ เนื้อชินเงิน องค์ที่ 12 พิมพ์นาคปรก ผิวปรอทเดิม สวยแชมป์          พระกรุวัดเกาะ เป็นพระกรุนิยมอีกกรุหนึ่งของวงการพระเครื่องโดยถูกบรรจุอยู่ในรายการประกวด พระเครื่องทุกครั้ง ประสบการณ์ต่างๆมากมายซึ่ง ฯพณฯ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ ได้ เล่าให้กับท่านเจ้าอาวาสฟังว่า พระเครื่องของวัดเกาะพิมพ์แบบนี้สมัยเมื่อเป็นทหารสมัยสงครามอินโดจีนได้มา เข้าแถวรับจากทางวัดเมื่อนำไปใช้นับว่ามีอภินิหารในทางแคล้วคลาดคุ้มครองดี นักแม้เข้าที่คับขันก็สามารถฟันฝ่าอันตรายหนีกระสุนปืนกลับมาได้อย่างปลอดภัย          พระกรุวัดเกาะ เนื้อชินเงิน องค์ที่ 12 พิมพ์นาคปรก ผิวปรอทเดิม สวยแชมป์   ขนาดองค์พระความสูงประมาณ 4.0 ซม.  สภาพสวยแชมป์ ไม่ผ่านการใช้ ผิวปรอทเดิมมาแต่ในกรุ  หน้าตาชัดเจน พรายปรอทเดิมๆวาววับ บูชาราคาเบาๆ  บริการส่งฟรีทั่วประเทศ  pqm12

 

ชมวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆ คลิก พระกรุ

 

รับประกันความแท้ 100%

 

@------ พระเครื่องรุ่นนี้หมดแล้วครับ [email protected]
หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงใหม่พร้อมราคาบูชาครับ
@------------- ขอบคุณครับ [email protected]

 

   โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง  

พระเครื่อง