logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย เหรียญจันทร์เพ็ญมหาปรารถนา บล็อกเข่าจม (นิยม) พ.ศ.2535 (๒๗๘๕)


฿4800.00
หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย เหรียญจันทร์เพ็ญมหาปรารถนา บล็อกเข่าจม (นิยม) พ.ศ.2535 (๒๗๘๕)
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย
  • รหัสสินค้า : 010297

รายละเอียดสินค้า หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย เหรียญจันทร์เพ็ญมหาปรารถนา บล็อกเข่าจม (นิยม) พ.ศ.2535 (๒๗๘๕)

 

หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย จ.นครพนม 

 

หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย

 

         หลวงปู่คำพัน แห่งวัดธาตุมหาชัย เกจิชื่อดังแห่ง จ.นครพนม พระสายธรรมยุติ หนึ่งในกองทัพธรรมพระธุดงค์กรรมฐาน พระเครื่องของท่านล้วนมีประสบการณ์มากมาย กล่าวขานกันไม่รู้จบ

 

         ปฐวีธาตุ พระเพชรแห่งแม่น้ำโขง ปฐวีธาตุของ เจ้าคุณสุนทรธรรมากร หรือ หลวงปู่คำพันธ์ โฆสปัญโญ วัดธาตุมหาชัย นครพนมนี้ มีความเป็นมา ครั้งตั้งแต่ท่านยังเป็นเพียงพระภิกษุธรรมดาของชาวบ้านตำบลมหาชัย จ.นครพนม แต่ ด้วยความที่ท่านเป็นพระที่มีดีอยู่ในองค์ท่าน จากการปฏิบัติธรรม ฝึกจิต ตามแนวทางกรรมฐาน พระอาจารย์เสาร์ กันตสีโล บูรพาจารย์ใหญ่ของสำนักกรรมฐานในยุคนั้น และวิชาสายพระเวทย์ของ ปะขาวครุฑ ซึ่งเป็นสายวิชาของ สมเด็จลุน แห่งนครจำปาสัก ผู้โด่งดังสองคาบฝั่งโขง ปฐวีธาตุของหลวงปู่คำพันธ์ ในช่วงแรกนั้น ทหารและตำรวจในพื้นที่ ต่างทราบถึงกิตติคุณท่านดีว่า เป็นพระดี มีวิชา จากปากคำของชาวบ้าน ปากต่อปาก ทำให้ทหารและตำรวจเข้าหาท่าน และจุดมุ่งหมายที่สำคัญคือ ขอของดี แต่ท่านปฏิเสธไป พร้อมกับบอกว่า ท่านเป็นเพียงพระธรรมดารูปหนึ่ง ไม่มีอะไรจะให้ได้ นอกจากพระธรรมขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า


          เมื่อ พ.ศ. 2514 หลวงปู่ได้เป็นประธานนำญาติโยมชาวบ้านมหาชัยสร้างธาตุขึ้นภายในวัดซึ่งมี ลักษณะ ทรงแปดเหลี่ยม สูง 15 เมตร ภายในบรรจุพระบรมสารีริกธาตุขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยที่พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถเสด็จมาบรรจุ พระบรมสารีริกธาตุด้วยพระองค์เอง


         พระสุนทรธรรมากร (หลวงปู่คำพัน โฆษปัญโญ) ได้มรณภาพลงด้วยอาการอันสงบที่วัดธาตุมหาชัย เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 พฤศจิกายน 2546 เวลาประมาณ 01.59 น.
 

หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย เหรียญจันทร์เพ็ญมหาปรารถนา บล็อกเข่าจม (นิยม) พ.ศ.2535

 


         ตั้งแต่ พ.ศ. 2531 ถึงปี พ.ศ. 2535 มีแต่ผู้กล่าวขานถึง “เหรียญมหาปรารถนา” รุ่นแรกนี้ น่าเสียดายเหรียญรุ่นนี้ได้แจกฟรีให้กับผู้คนที่เดินทางไปที่วัดจนหมดเกลี้ยง และไม่สามารถที่จะหาได้อีก จนกระทั่งต้นปี พ.ศ.2535 หลังงานทำบุญวันเกิดหลวงปู่คำพันธ์ วันที่ 9 มกราคม ของทุกปี ได้มีการปรึกษากันในหมู่คณะศิษย์ จ.นครพนม และกรุงเทพฯ สมุทรปราการ ว่าเสนาสนะในวัดต้องปรับปรุง ซ่อมแซมอีกหลายส่วน และเพื่อเป็นการพัฒนาวัดซึ่งได้ลงความเห็นโดยคณะกรรมการวัดและคณะศิษย์ทั้งนครพนม – กรุงเทพฯ-สมุทรปราการ ได้ร่วมกันเข้ากราบเรียนหลวงปู่คำพันธ์ทราบ ในความตั้งใจและเป้าหมายเพื่อพัฒนาวัดธาตุมหาชัย โดยขออนุญาตหลวงปู่คำพันธ์ สร้างเหรียญมหาปรารถนาขึ้นอีกครั้ง โดยเปลี่ยนแปลงรูปแบบทั้งหมด เพื่อคณะศิษย์จะสามาระได้บูชาโดยทั่วถึง


         หลวงปู่คำพันธ์ท่านพิจารณาแล้วท่านอนุญาต โดยท่านบอกให้ออกแบบให้สวยงามควรมีสื่อสัญลักษณ์ต้องครบพระไตรลักษณ์ เป็นการทำงานที่ยากที่สุดเพราะต้องเปลี่ยนแปลงรูปแบบให้เป็นเอกเทศ ไม่ซ้ำซ้อน หนีรูปแบบ และต้องสมบูรณ์ด้วยศิลปะที่ลงตัว และ “ต้องไม่เหมือนใคร” คณะศิษย์ใช้เวลากว่า 3 เดือน จึงได้รูปแบบตามที่ต้องการ

 


   เหรียญมหาปรารถนา 2 นี้ รวมระยะเวลาในการทำงานทุกขั้นตอนใช้เวลาทั้งสิ้น 9 เดือน เหรียญทั้งหมดได้นำไปถึงที่วัด ช่วงปลายเดือนตุลาคมได้ดำเนินการตอกโค้ด และตอกกำกับหมายเลขประจำเหรียญทั้งหมดทุกเหรียญ หลวงปู่คำพันธ์ ได้ดำเนินพิธีการจุดเทียนชัย อธิฐานจิตมหาปรารถนา เมื่อวันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ปี พ.ศ. 2535 หลวงปู่คำพันธ์อธิฐานอนุโมทนายันต์มหาปรารถนานี้สำเร็จสมบูรณ์แล้ว ประสงค์สิ่งใด ให้อธิฐานที่ยันต์มหาปรารถนานี้ จักสมปรารถนาตลอดกาล หลวงปู่ขออนุโมทนา
 

         ในขณะนั้นพระจันทร์ส่องแสงนวลสว่างไสว ทั้งเกิดปรากฏการณ์พระจันทร์ทรงกลดถึง 3 วง เข้ม อ่อน จาง อยู่นานถึง 3 ชั่วโมง และทุก ๆ ท่านเห็นนิมิตในพิธีคืนนั้นต่างลงมติถวายนามเหรียญรุ่นนี้ว่า “จันทร์เพ็ญมหาปรารถนา” นับแต่นั้นเป็นต้นมา

 

หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย เหรียญจันทร์เพ็ญมหาปรารถนา บล็อกเข่าจม (นิยม) พ.ศ.2535

 

         “ยันต์มหาปรารถนา” อานุภาพยิ่งใหญ่ไพศาล เมื่อครั้งท่านได้สร้าง ปรากฏการณ์เหลือเชื่อในวันที่ท่านอธิฐานจิต ยังเล่าขานไม่รู้จบจนถึงปัจจุบัน เมื่อท่านอธิฐานจิตสำเร็จแล้วท่านได้กล่าวว่า “ยันต์มหาปรารถนา” สำเร็จสมบูรณ์แล้ว ผู้ใดประสงค์สรรพสิ่งการใด ให้อธิฐานที่  “ยันต์มหาปรารถนา” หลังเหรียญนี้จักสำเร็จในทุกสรรพสิ่งการ หลวงปู่ขออนุโมทนา

 

         เหรียญจันทร์เพ็ญ มหาปรารถนา เนื้อทองแดง บล็อกเข่าจม (นิยม)  พ.ศ.2535 บล็อกนี้เกิดจาก การที่บล็อกเข่าลอย เมื่อปั๊มไปนานๆ บล็อกเริ่มแตก แต่เหรียญยังไม่ครบตามจำนวน ผู้สร้างจึงได้ทำการแกะบล็อกขึ้นมาใหม่ โดยแกะบล๊อกพื้นหลังก่อนแล้วจึงนำรูปเหมือนท่านมาประกบกับบล็อก จากนั้นทำการปั๊มเหรียญออกมา รูปเหมือนที่นำมาประกบกับบล็อก จะอยู่ต่ำกว่าเดิม ทำให้เข่าของท่านจมเข้าไปในกนกข้าง จึงได้เรียกว่าบล็อกนี้ว่า “เข่าจม” เมื่อปั๊มเหรียญจนครบตามจำนวนแล้ว จึงนำเข้าพิธีปลุกเสก และมีการทำลายบล็อก โค๊ด และตัวเลข เรียบร้อยแล้ว ต่อหน้าสักขีพยานทุกท่าน บล็อกเข่าจมจะสร้างจำนวนน้อยกว่าเข่าลอยมาก เพียงแค่ 10 % หรือมีแค่ประมาณ 1,000 เหรียญเท่านั้น   ตอกโค๊ตและตอกหมายเลขกำกับทุกองค์ ป้องกันการสร้างเสริมและสร้างเกิน พระรุ่นนี้หมดจากวัดภายในเวลาไม่ถึง 3 ชั่วโมง เหรียญรุ่นนี้มีของปลอมระบาดนานแล้ว  ประสบการณ์มีมาแล้วมากมาย นิยมมากและหายากสร้างน้อยจริงๆ มีบรรจุในรายการประกวดพระทุกงาน เหรียญดี เกจิดัง มีประสบการณ์กันมาแล้วมากมาย อนาคตไกล สภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้ เลี่ยมพลาสติกไว้กันผิวไม่ให้โดนอากาศ จะได้ไม่หมองคล้ำ เป็นเหรียญที่ลงรูปไว้ องค์นี้หมายเลข ๒๗๘๕ บูชา 4,800.-  บริการส่งฟรีทั่วประเทศ

 

ต้องการชมวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆ คลิก หลวงปู่คำพัน วัดธาตุมหาชัย

 

รับประกันความแท้ 100%


***** ต้องการเ่ช่าบูชา คลิกที่นี่ได้เลยครับ *****

 

  นึกถึง พระเครื่อง นึกถึง โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง

 พระเครื่อง ตะกรุด พระขุนแผน เครื่องราง พระกริ่ง กุมารทอง กรมหลวงชุมพร
บทความพระเครื่อง หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ เจดีย์แดง ตลาดพระเครื่อง รัชกาลที่ 9 และอีกมากมายที
     โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง 

พระเครื่อง