logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

เหรียญพระสยามเทวาธิราช วัดเขางูสันติธรรม จ.ราชบุรี พ.ศ.2525


฿0.00
เหรียญเจ้าสัว รัชกาลที่ 3 สมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว พ.ศ.2522
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เหรียญรัชกาล
  • รหัสสินค้า : 010592

รายละเอียดสินค้า เหรียญพระสยามเทวาธิราช วัดเขางูสันติธรรม จ.ราชบุรี พ.ศ.2525

 

เหรียญพระสยามเทวาธิราช วัดเขางูสันติธรรม จ.ราชบุรี พ.ศ.2525

 

พระสยามเทวาธิราช

 

        พระองค์ได้ทรงป้องกันราชอาณาจักรด้วยการส่งกองทัพไปสกัดทัพของเจ้าอนุวงศ์ แห่งเวียงจันทน์ ไม่ให้ยกทัพเข้ามาถึงชานพระนครและขัดขวางไม่ให้เวียงจันทน์เข้าครอบครองหัว เมืองอีสานของสยาม นอกจากนี้ พระองค์ทรงประสบความสำเร็จในการทำให้สยามกับญวนยุติการสู้รบระหว่างกัน เกี่ยวกับเรื่องเขมรโดยที่สยามไม่ได้เสียเปรียบญวนแต่อย่างใด
         ในรัชสมัยของพระองค์ใช้ทางน้ำเป็นสำคัญ ทั้งในการสงครามและการค้าขาย คลองจึงมีความสำคัญมากในการย่นระยะทางจากเมืองหนึ่งไปอีกเมืองหนึ่ง จึงโปรดฯให้มีการขุดคลองขึ้น เช่น คลองบางขุนเทียน คลองบางขนาก และ คลองหมาหอน
 

เหรียญพระสยามเทวาธิราช วัดเขางูสันติธรรม จ.ราชบุรี พ.ศ.2525         พระองค์ทรงเลื่อมใสในพระพุทธศาสนามาก และได้ทรงสร้างพระพุทธรูปมากมายเช่น พระประธานในอุโบสถวัดสุทัศน์ วัดเฉลิมพระเกียรติ วัดปรินายกและวัดนางนอง ทรงสร้างวัดใหม่ขึ้น 3 วัด คือ วัดบวรนิเวศวิหาร วัดเทพธิดารามและวัดราชนัดดาราม ทรงบูรณปฏิสังขรณ์ วัดเก่าอีก 35 วัด เช่น วัดพระศรีรัตนศาสดาราม ซึ่งสร้างมาแต่รัชกาลที่ 1 วัดอรุณราชวราราม วัดราชโอรสาราม เป็นต้น


         ทรงทำนุบำรุง และ สนับสนุนการศึกษา โปรดเกล้าฯ ให้กรมหลวงวงศาธิราชสนิท แต่งตำราเรียนภาษาไทยขึ้นเล่มหนึ่งคือ หนังสือจินดามณี โปรดเกล้าฯ ให้ผู้รู้นำตำราต่างๆ มาจารึกลงในศิลาตามศาลารอบพุทธาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ปั้นตึ้งไว้ตามเขามอและเขียนไว้ตามฝาผนังต่างๆ มีทั้งอักษรศาสตร์ แพทยศาสตร์ พุทธศาสตร์ โบราณคดี ฯลฯ เพื่อเป็นการเผยแพร่วิชาการสาขาต่างๆ จึงอาจกล่าวได้ว่า วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของกรุงสยาม

 

เหรียญพระสยามเทวาธิราช วัดเขางูสันติธรรม จ.ราชบุรี พ.ศ.2525

 

        เหรียญพระสยามเทวาธิราช วัดเขางูสันติธรรม จ.ราชบุรี พ.ศ.2525 หายาก สภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้ ผิวเดิมๆ สร้างน้อย หายาก มีเหรียญเดียวเป็นเหรียญที่ลงรูปไว้  บริการส่งฟรีทั่วประเทศ

 

@------ พระเครื่ององค์นี้เช่าบูชาไปแล้ว [email protected]

 

แนะนำรุ่นนี้แทนครับ  

หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง เหรียญพระสยามเทวาธิราช พ.ศ.2520

 

 

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จฯ มาทรงกราบนมัสการหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ  พร้อมทั้งได้ทรงถวายปัจจัยและยารักษาโรค เมื่อวันที่ ๒ มีนาคมพุทธศักราช ๒๕๒๔ ณ วัดดอยแม่ปั๋ง ต.แม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

 

หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง

เหรียญพระสยามเทวาธิราช พ.ศ.2520

 

พระสยามเทวาธิราช หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง พ.ศ.2520

 

พระสยามเทวาธิราช หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง พ.ศ.2520


 

ต้องการชมวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆ คลิก หลวงปู่แหวน วัดดอยแม่ปั๋ง

 

รับประกันความแท้ 100%


***** ต้องการเช่าบูชา คลิกที่นี่ได้เลยครับ *****

 

   โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง  

พระเครื่อง