logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533


฿1500.00
ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533
เหลือ 0 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เครื่องราง - ของขลัง
  • รหัสสินค้า : 011696

รายละเอียดสินค้า ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533

 

  

 

ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533

ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง)
วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย)  จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533
  
 
"พระครูวรวุฒิคุณ" หรือ "หลวงปู่ครูบาอิน อินโท" วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ 
 
 
 ท่านเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของชาวเชียงใหม่ เกิดในครอบครัว เขียวคำสุข ที่บ้านทุ่งปุย กิ่งอ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2445 ตรงกับวันเสาร์ แรม 5 ค่ำ เดือน 5
 
 บรรพชา ที่วัดทุ่งปุย เมื่ออายุ 15 ปี จนกระทั่งอุปสมบท เมื่ออายุ 20 ปี โดยมีพระอธิการยศ เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอธิการกว้าง วัดสองแคว เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการอ้าย วัดทุ่งปุย เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "อินโท" 
 
 หลังอุปสมบท พากเพียรเรียนธรรม ทั้งในฝ่ายปริยัติและปฏิบัติควบคู่กันไปอย่างจริงจัง อาศัยที่เป็นผู้ใส่ใจใฝ่หาความรู้ จึงเรียนพระบาลีและสมถ กัมมัฏฐาน วิปัสสนากัมมัฏฐานจนแตกฉาน
 
 จากนั้นเดินทางมาเรียนกัมมัฏฐานเพิ่มเติมที่วัดมหาธาตุ กทม. โดยฝึกกับ พระเทพสิทธิมุนี มี สมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ อาสภเถร) ครั้งยังเป็น พระพิมลธรรม เป็นประธาน
 
 เมื่อมีความอิ่มเอิบในธรรม ท่านก็ประยุกต์ในการเจริญจิตตภาวนาในแนวพุทโธดั้งเดิมอย่างลงตัว จนมีความเจริญรุดหน้า
 
 ท่านไม่ได้สอนในลักษณะเป็นสำนัก แต่หากใครไปถามธรรมหรือเรื่องการปฏิบัติ มักจะเมตตาให้ความกระจ่างโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อย

 

ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533

 
  ในส่วนการศึกษาวิทยาคม ท่านศึกษาจากพระอุปัชฌาย์และพระอาจารย์รูปอื่นๆ เพียงไม่กี่รูปส่วนใหญ่จะศึกษาด้วยตนเองจากคัมภีร์โบราณ จนสามารถแสดงคุณวิเศษให้เป็นที่ประจักษ์แก่ผู้ศรัทธา
 
 และยังกระทำกิจของศาสนาอเนกประการจน ได้ตำแหน่งบริหาร คือ พ.ศ.2485 เป็นเจ้าอาวาสวัดทุ่งปุย พ.ศ.2494 เป็นเจ้าคณะตำบลยางคราม พ.ศ.2496 เป็นพระอุปัชฌาย์
 
 พ.ศ.2502 เป็นพระครูอิน (พระครูประทวน) พ.ศ.2506 เป็นพระครูวรวุฒิคุณ (สัญญาบัตร 1)
 
 พ.ศ.2519 เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้น 2 ในราชทินนามเดิม
 
 ครูบาอินผูกพันกับวัดทุ่งปุยตั้งแต่บวชครั้งแรกจนได้ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาส 
 
 อดีตวัดทุ่งปุยเป็นวัดร้างที่ได้รับการบูรณะโดยครูบาคันธา เมื่อปี พ.ศ.2395 ก่อนที่จะได้รับการเปลี่ยนชื่ออย่างเป็นทางการว่า "วัดคันธาวาส"
 
 ก่อนหน้าจะมาครองวัดนี้ ประมาณ พ.ศ.2504 ท่านได้รับอาราธนาให้ไปอยู่จำพรรษาที่วัดฟ้าหลั่ง ซึ่งอดีตเคยเป็นวัดร้าง และสามารถเรียกคณะศรัทธามาร่วมกันแผ้วถาง ก่อสร้างพัฒนาจนกลายเป็นวัดที่สมบูรณ์อีกครั้ง
 
 สภาพของวัดที่เห็นในปัจจุบัน ท่านค่อยๆ สร้างขึ้นโดยยึดคติ "ค่อยๆ ทำไป" ไม่บอกบุญให้ใครเป็นทุกข์เดือดร้อน จนถูกเรียกขานอีกนามหนึ่งว่า "ครูบาฟ้าหลั่ง"
 
 
 
 
 
 
 
  เมื่อวัดฟ้าหลั่งมีความสวยสดงดงามและรุ่งเรืองขึ้น ในปี พ.ศ.2543 ท่านก็หวนกลับสู่บ้านเกิดในวัย 98 ปี อยู่จำพรรษาเป็นมิ่งขวัญของชาวบ้าน ทุ่งปุยมาจนถึงปัจจุบัน
 
 วัตรปฏิบัติประจำวัน ท่านจะตื่นจำวัดตอนตี 4 ไหว้พระทำวัตร สวดมนต์ เดินจงกรม นั่งสมาธิ เมื่อพระในวัดมาพร้อมกันที่กุฏิ ท่านก็จะเป็นผู้นำในการสวดมนต์ทำวัตรเช้า และนั่งสมาธิแผ่เมตตา จะฉันประมาณ 8 โมงเช้า โดยฉันเพียงมื้อเดียว และไม่ฉันอย่างอื่น นอกจากน้ำตลอดทั้งวัน ราว 9-10 โมงเช้า หากไม่ติดกิจนิมนต์ก็จะพูดคุยกับญาติโยมที่ไปกราบนมัสการ ก่อนจะพักผ่อนเป็นการส่วนตัว เช่น อ่านหนังสือหรือทำกิจอื่น
 
 จากนั้นจะออกรับแขกต่อระหว่างเวลาประมาณบ่ายสองโมงถึงห้าโมงเย็น แล้วจึงสรงน้ำ สวดมนต์ทำสมาธิ จนถึงเวลาประมาณหนึ่งทุ่ม จะทำวัตรสวดมนต์เย็นพร้อมพระลูกวัดประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะพักผ่อน
ช่วงบั้นปลายชีวิต สังขารร่างกายของท่านไม่แข็งแรง อาพาธบ่อย 
 
 ครูบาอินเข้าโรงพยาบาลครั้งแรก เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 2545 แพทย์วินิจฉัยว่า ติดเชื้อในปอดและน้ำท่วมหัวใจ ก่อนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ จนกระทั่งถึงวันที่ 18 เม.ย. กลับมาพักรักษาตัวอยู่ที่วัดคันธาวาส (วัดทุ่งปุย) อาการดีขึ้น
 
 ครูบาอินเข้าโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ครั้งสุดท้าย เมื่อวันที่ 14 มี.ค. 2546 จนถึงวันที่ 12 เม.ย. 2546 อาการเริ่มทรุดลงเรื่อย ถึงเวลา 19.40 น. ครูบาอินมรณภาพอย่างสงบ
 

 www.AmuletCenter.com

 

ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533

 

 

 เข้าชมพระเครื่องอีกมากมาย คลิก 

  

 

   ประคำหลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) กิ่ง อ.ดอยหล่อ จ.เชียงใหม่ พ.ศ.2533  คัดสภาพสวยมาก ไม่ผ่านการใช้ หายาก บูชาพร้อมเหรียญ หลวงปู่ครูบาอิน อินโท (ครูบาฟ้าหลั่ง) วัดคันธาวาส (ทุ่งปุย) พ.ศ.2533  บูชา 1,500.- บริการจัดส่งใส่กล่องฟรี แบบ EMS ทั่วประเทศ ns1p7

 

ต้องการชมวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆ คลิก   เครื่องราง - ของขลัง

 

รับประกันความแท้ 100%

 

***** ต้องการเช่าบูชา คลิกที่นี่ได้เลยครับ *****

 

   โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง  

พระเครื่อง