logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

เจดีย์แดง ตอนที่ 2 นมัสการหลวงพ่อ

เจดีย์แดง
฿0.00
เจดีย์แดง ตอนที่ 2 นมัสการหลวงพ่อ.....ผมได้กราบขออนุญาตพูดคุยกับหลวงพ่อเพื่อนำเสนอเพื่อนๆชาวAMULETCENTER.COM ที่ไม่มีโอกาสไปกราบนมัสการหลวงพ่อ ดังนี้ .....วัดเจดีย์แดง อยู่ในอำเภอหัวรอ เลยปา
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : ลองของจริง !!!!!!
  • รหัสสินค้า : 001766

รายละเอียดสินค้า เจดีย์แดง ตอนที่ 2 นมัสการหลวงพ่อ

 เจดีย์แดง ตอนที่ 2 นมัสการหลวงพ่อ

.....ผมได้กราบขออนุญาตพูดคุยกับหลวงพ่อเพื่อนำเสนอเพื่อนๆชาว AMULETCENTER.COM ที่ไม่มีโอกาสไปกราบนมัสการหลวงพ่อ ดังนี้

.....วัดเจดีย์แดง อยู่ในอำเภอหัวรอ เลยปางช้างไปไม่ไกล ชาวบ้านรู้จักกันดี หลวงพ่อจำลอง เจ้าอาวาส อายุ 79 ปี รูปร่างแข็งแรง กำยำ ท่านเป็นพระที่พูดน้อย หลวงพ่อท่านกล่าวถึงที่มาการจัดสร้างตะกรุดให้ฟังโดยสรุปดังนี้

..... ตะกรุดของท่านนั้นทำตามตำรับโบราณซึ่งมีมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ทำมา 2 แบบ คือ ดอกสีดำเป็นมหาอำนาจ อยู่ยงคงกระพัน ดอกสีแดง เป็นเมตตามหานิยม

.....หลวงพ่อท่านทำแจกมา 30 กว่าพรรษาแล้ว สมัยก่อนนั้น บูชาตะกรุดดำ ต้องลงครูทุกคน!!!!! โดยหนึ่งคนได้หนึ่งดอก ไม่มีการฝาก ไม่มีตู้จำหน่าย รับแล้วไม่ต้องมารับอีก ทุกคนต้องมารับกับมือหลวงพ่อ ส่วนดอกสีแดง ไม่ต้องลงครู บูชากี่ดอกก็ได้ แต่ปัจจุบันคนไปเช่าตะกรุดท่านมาก ท่านจึงให้ทั้งคณะที่ไป เลือกคนมาลงครูเพียงคนเดียว ทั้งนี้หากจะลงครูทุกคนก็จะดีที่สุด

.....มีดที่กรีดนั้นท่านส่งมาให้ผมดู ท่านบอกว่าเป็นมีดด้ามครู ( มิหน้า ผมเห็นหลายคนที่สักยันต์เต็มตัว เหนียวแค่ไหนโดยมีดด้ามนี้เข้าได้เห็นเลือดกันทุกคนเลย ) เอาไปดูซิว่าคมไหม ความยาวประมาณ 9 นิ้ว สลักอักขระยันต์ คม และปลายด้ามแหลมมากทีเดียว เพื่อความสะอาดมีดด้ามนี้จะแช่อยู่ในขวดแอลกอฮอล์ ซึ่งจะวางอยู่ด้านขวามือของหลวงพ่อ

.....ผู้ชายเท่านั้นที่ท่านให้บูชาตะกรุดดำ และต้องลงครู หากเป็นพระก็ไม่ต้องลงครู ส่วนเด็ก สตรี ท่านให้แต่ตะกรุดแดงเท่านั้น ท่านจะให้กำตะกรุดสีดำทั้งหมดที่จะบูชา บริกรรมคาถา พรมน้ำมนต์ ท่านปักมีดตรงๆ มือซ้ายกดไหล่ มือขวาปักมีดลากยาวจนสุด กรีดอย่างเต็มแรง ไม่ยั้ง เร็ว และแรงมาก ท่านบอกให้มาเช้าๆเพราะว่าแรงยังดีอยู่ เสียงครืดๆๆๆๆ ดังทีเดียวเรียกว่าสยองพอสมควร หลายคนไม่กล้ามอง บางคนเปลี่ยนใจไปเช่าตะกรุดแดง บางคนหันหลังลงจากกุฎิไปเลยก็มี

.....พบกับเจดีย์แดง ตอนที่ 3 เจาะลึกตะกรุด เร็วๆนี้

พระเครื่อง , เจดีย์แดง , หลวงพ่อจำลอง

 

    นึกถึง พระเครื่อง นึกถึง โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง