logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์ ฝังพลอยเสก 9 เม็ด รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547


฿0.00
ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์ ฝังพลอยเสก 9 เม็ด รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : เครื่องราง - ของขลัง
  • รหัสสินค้า : 011752

รายละเอียดสินค้า ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์ ฝังพลอยเสก 9 เม็ด รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547

 

 

 ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์

รุ่น ประทานพร ฝังพลอยเสก 9 เม็ด พ.ศ.2547

 

         ครูบากฤษณะ อินทวัณโณ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 สิงหาคม 2497 ที่บ้านโตนด อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา โดยเป็นบุตรคนที่ 9 ของครอบครัว เดิมชื่อ สรุเดช ตับกลาง บิดา-มารดาของท่านเป็นแพทย์แผนโบราณเป็นหมอยากลางบ้าน สืบต่อกันมาแต่ครั้งบรรพบุรุษ ดังนั้นท่านจึงได้เรียนรู้วิชา หมอยา การแพทย์แผนโบราณ พืชสมุนไพร คาถาอาคม มาแต่เยาว์วัย

         ครั้งเติบโตเป็นหนุ่ม ท่านได้ถือบวชเป็นโยคีผ้าขาว ออกเดินทางไปยังภูเขาควาย ประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาวซึ่งเป็นสถานที่รวบรวมสรรพวิชาต่าง ๆ ทางไสยเวทย์และคาถาอาคม ณ ภูเขาควายนี้เอง ท่านได้ศึกษา ไสยเวทย์ คาถาอาคม กับทางปู่ฤาษีโดยที่ท่าน ถือบวชเป็นโยคีพราหมณ์ หลังจากอยู่รับใช้ครูบาอาจารย ์ และ ศึกษาวิชาคาถาอาคมได้รับความรู้พอประมาณแล้วท่านจึงได้เดินทางกลับ ประเทศไทย และ ใช้ชีวิตในเพศฆราวาสได้ระยะเวลาหนึ่งท่านเกิด ความเบื่อหน่ายทางโลก จึงดำริที่จะละจากเพศฆราวาสเข้าอุปสมบทในพระพุทธศาสนา จึงนำความเข้าปรึกษาคุณสุรพันธ์ และคุณมาลี งามจิตรสุขศรี เจ้าของบริษัท รุ่งสินก่อสร้าง จำกัด ซึ่งก็ได้ รับการสนับสนุนจากท่านทั้งสองเป็นอย่างดี


 

สีผึ้งพรายกระซิบ ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547

 

 

         ครูบากฤษณะ อุปสมบทเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2522 ณ พัทธสีมา วัดโคกอู่ทอง ต.โพธิ์งาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุร ี โดยมีพระครูธรรมรงโพธิเขต เจ้าอาวาสวัดโคกอู่ทองเป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์ฝั้น ชุตินทโรเป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอาจารย์ กลมวิมโล เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "อินทวัณโณ"

 

         ภายหลังที่อุปสมบทเป็นพระภิกษุแล้ว ด้วยอุปนิสัยที่รักการศึกษาหาความรู้ ท่านได้สนใจศึกษาพระปริยัตธรรม ทั้งจากพระไตรปิฏก และจากครูบาอาจารย์ ผู้เป็นปราชญ์ทรงคุณธรรมหลายท่าน จนจิตใจมั่นคงด้วยศรัทธาในพระพุทธศาสนาอย่างแรงกล้า ท่านจึงได้จาริกธุดงค์ ไปตามป่าเขาลำเนาไพร เพื่อเจริญจิตบำเพ็ญภาวนาโดยถือุดงควัตรอย่างเคร่งครัด ยอมมอบกายถวายชีวิตแด่ พระพุทธศาสนาตลอดมา

 

ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์ ฝังพลอยเสก 9 เม็ด รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547

 

 

         ครูบากฤษณะได้จาริกไปตามลำพังในป่าเขาดงดิบ เทือกเขาใหญ่ตลอดแนวภาคอีสานได้ข้ามกลับไปยัง ภูเขาควาย สาธารณรัฐประชาธิปไตย ประชาชนลาว เพื่อศึกษาเพิ่มเติมวิชาอาคมต่างๆ ต่อจากนั้น จึงได้ผ่านไปยังประเทศเขมร และ กลับเข้าประเทศไทย ทางด้านจังหวัดจันทบุรี

         ต่อมาในปีพ.ศ. 2532 ครูบากฤษณะได้ธุดงค์มาบำเพ็ญสมณธรรมบริเวณเทือกเขาจอมทองเหนือเขื่อนมูลบน อ.ครบุรี ชาวบ้านเมื่อทราบข่าวว่า มีพระภิกษุมาเจริญสมณธรรมในป่าเขา เกิดความศรัทธาพากันขึ้นไปทำบุญและรับการอบรมสั่งสอนจาก ท่านเป็นประจำ จนในที่สุดชาวบ้านคลองยางจึงพร้อมใจกันนิมนต์ท่านครูบากฤษณะ เป็นประธานในการก่อสร้างสำนักสงฆ์ ป่ามหาวัน ขึ้นเพื่อเป็นดินแดนแห่งร่มเงาของพระพุทธศาสนาเพื่อชาวบ้านเหนือเขื่อนมูลบนจะได้มีสถานที่ประกอบศาสนกิจทางพุทธศาสนา สืบต่อไป สำนักสงฆ์ป่ามหาวันได้รับการประกาศยกขึ้นเป็นวัดป่ามหาวันอย่างสมบูรณ์ตามกฏระเบียบของคณะสงฆ์ไทยเมื่อ พ.ศ. 2536

 

ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์ ฝังพลอยเสก 9 เม็ด รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547

 

          ในปีพ.ศ. 2539 ครูบากฤษณะได้รับถวาย ที่ดินบริเวณ บ้านคลองกระทิง ต.ไทยสามัคคี อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จากผู้ศรัทธาเป็นจำนวนประมาณ 5 ไร่ เป็นที่รกร้างว่างเปล่า ที่ห่างจากหมู่บ้านลึกเข้าไป และปกคลุมด้วยป่าไผ่ ท่านได้พิจารณาแล้วเป็นว่า พื้นที่แห่งนี้เหมาะแก่การปฏิติธรรมเจริญภาวนาเป็นอย่างยิ่ง

          ดังนั้นในปี พ.ศ. 2545 ครูบากฤษณะจึงได้เริ่มเข้ามาพัฒนาพื้นที่ และก่อสร้างสำนักสงฆ์เวฬุวันขึ้น พร้อมทั้งซื้อที่ดินเพิ่มเติม จนปัจจุบันสำนักสงฆ์เวฬุวันมีพื้นที่ประมาณ 46 ไร่ และเป็นศูนย์ปฏิธรรม กรมเสมียนตรา กระทรวงกลาโหม

 

ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์ ฝังพลอยเสก 9 เม็ด รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547

 

เข้าชมพระเครื่องอีกมากมาย คลิก 

  

 

   ครูบากฤษณะ วัดป่ามหาวัน สาริการคู่มหายันต์ ฝังพลอยเสก 9 เม็ด รุ่น ประทานพร พ.ศ.2547  เป็นที่นิยมทั้งในและต่างประเทศ คัดสภาพสวยมาก เก็บรักษาอย่างดี ไม่ผ่านการใช้ บูชาพร้อมกล่องเดิมจากทางวัด บริการส่งฟรีแบบ EMS ทั่วประเทศ

 

ต้องการชมวัตถุมงคลรุ่นอื่นๆ คลิก   เครื่องราง - ของขลั

 

รับประกันความแท้ 100%

@------ พระเครื่ององค์นี้เช่าบูชาไปแล้ว [email protected]
หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงใหม่พร้อมราคา
@------------- ขอบคุณครับ [email protected]

   โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง  

พระเครื่อง