logo
โจ้ อิศวเรศ พระเครื่อง AmuletCenter.com

พระนาคปรก สธ.เนื้อทองคำ รุ่นสร้างอุโบสถเฉลิมพระเกียรติ พ.ศ.2543


฿0.00
.........วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระราชูปถัมภ์ ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้รับพระราชทานนามวัดมาตั้งแต่ปี พ
เหลือ 0 ชิ้น
  • หมวดหมู่ : พระทองคำ
  • รหัสสินค้า : 005775

รายละเอียดสินค้า พระนาคปรก สธ.เนื้อทองคำ รุ่นสร้างอุโบสถเฉลิมพระเกียรติ พ.ศ.2543.........วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระราชูปถัมภ์ ตำบลอ้อมใหญ่ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม สร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และได้รับพระราชทานนามวัดมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2537 ต่อมาปี พ.ศ.2541 ได้รับอนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการให้ตั้งวัด และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาถูกต้องตามพระพุทธานุญาตมาแต่ปี พ.ศ.2542 ทางคณะสงฆ์ได้แต่งตั้งพระธรรมวราจารย์ วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นผู้รักษาการแทนเจ้าอาวาสวัดสิรินธรเทพรัตนาราม

.........วัดสิรินธรเทพรัตนาราม เริ่มก่อสร้างมาแต่ปี พ.ศ.2533 ใน 2 ปี แรกปรับปรุงสถานที่และก่อสร้างถนนภาพในวัดและภายนอก พร้อมทั้งสร้างหอฉันและกุฏิสังฆ์ เพียงพอที่จะให้ภิกษุอยู่จำพรรษาประมาณ 20 รูป เพื่อศึกษาเล่าเรียนในระดับอุดมศึกษา

.........ด้านค่าก่อสร้าง ความเจริญเติบโตของวัดระยะ 10 ปีที่ผ่านมามีอาคารเรียน หอฉัน หอพัก ห้องสมุดและกุฏิสงฆ์เป็นต้น ประมาณ 30 หลัง เพียงพอที่จะรองรับพระภิกษุสามเณร 200 รูป ที่อยู่จำพรรษาและศึกษาเล่าเรียน

......... ด้านการศึกษา วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ได้อนุญาตให้มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ใช้สถานที่เป็นที่ตั้งวิทยาเขตสิรินธรราชวิทยาลัย อันเป็นวิทยาเขตแห่งที่ 2 และรับพระภิกษุสามเณรเข้าศึกษาระดับปริญญาตรี ซึ่งมีพระภิกษุสามเณรจบการศึกษาถึง 4 รุ่น ได้ออกไปปฏิบัติศาสนกิจต่างจังหวัด และต่างประเทศ จนเป็นที่รู้จักกันดีในวงการพระพุทธศาสนา โดยเฉพาะปีการศึกษา 2543 จะรับพระภิกษุ สามเณร จำนวน 70 รูป

.........ด้านบริการสังคม วัดสิรินธรเทพรัตนราม จัดสรรที่ดินเพื่อสร้างอาคารเรียนและอาคารประกอบอื่นๆ สำหรับเด็กก่อนวัยเรียน มาแต่ปี พ.ศ.2534 ต่อมาปี พ.ศ.2537 ได้รับพระราชทานนามว่า "ศูนย์เด็กเล็ก วิทยาเขตสิริธรราชวิทยาลัย" ให้บริการรับเลี้ยงเด็กลูกคนงานในพื้นที่บริการ คือ อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐมและอำเภอกระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร มีอาคารเรียนถาวร 2 ชั้น 32 ห้องเรียน รับเด็กก่อนวัยเรียนได้ 990 คน มีครูพี่เลี้ยง 75 คน

.........ด้านการเผยแผ่ พระภิกษุนักศึกษา ได้ออกไปสอนจริยธรรมในโรงเรียนในกลุ่มลุ่มน้ำท่าจีนเกือบ 20 ปี ทั้งระดับประถมและมัธยมศึกษา

.........วัดสิรินธรเทพรัตนาราม ในพระราชูปถัมภ์ พิจารณาเห็นว่าควรจะสร้างอะโบสถ เพื่อใช้เป็นที่ประกอบสังฆกรรมทุกประเภท ตามพระพุทธบัญญัติ จึงดำเนินการออกแบบอุโบสถ เป็นศิลปะไทยเสร็จเรียบร้อยแล้ว อุโบสถที่สร้างขึ้นนี้เป็นอุโบสถทรงไทยชั้นดียว ขนาดกว้าง 18.00 เมตร ยาว 37.00 เมตร เพื่อจะน้อยถวายเป็นอุโบสถเฉลิมพระเกียรติ ในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวโรกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 48 พรรษา ในปี พ.ศ. 2546

......... การสร้างอุโบสถเฉลิมพระเกียรติครั้งนี้ จะต้องใช้ทุนพอสมควร จึงสร้างพระนาคปรก โดยมีจุดประสงค์ดังนี้

    1. เพื่อสมนาคุณแก่ผู้บริจาคทรัพย์สร้างอุโบสถเฉลิมพระเกียรติ วัดสิรินธรเทพรัตนารามในพระราชูปถัมภ์
    2. สมนาคุณแก่ผู้บริจาคทรัพย์สร้างอาคารหอพัก พระภิกษุนักศึกษาจำนวน 84 ห้องนอน ณ วิทยาเขตสิรินธร
    ราชวิทยาลัย ในพระราชูปถัมภ์
    3. สมทบทุนมูลนิธิสิรินธรราชวิทยาลัย ใน พระราชูปถัมภ์

.........พระนาคปรก สธ.เนื้อทองคำ น้ำหนักประมาณ 8.7 g รุ่นสร้างอุโบสถเฉลิมพระเกียรติ พ.ศ.2543 จำนวนสร้าง 1,599 องค์ ตอกโค๊ตและตอกหมายเลขกำกับ สภาพสวยมาก บูชาพร้อมกล่องเดิมจากทางวัด บริการส่งฟรีทั่วประเทศ

@------ พระเครื่องรุ่นนี้หมดแล้วครับ [email protected]
หากมีเพิ่มเติมจะนำมาลงราคาบูชาไว้ครับ
@---------------- ขอบคุณครับ [email protected]

----------- รับประกันความแท้ 100% ------------
---- เพื่อนๆท่านใดสนใจโทรติดต่อด่วนครับ ----
---------- โจ้ อิศวเรศ 01-6445065 ------------

***** วิธีการชำระเงิน คลิกด้านล่างได้เลยครับ *****